Biker

Xe tự thiết kế độc đáo của sinh viên Việt Nam


Tác phẩm thiết kế xe máy ‘có một không hai’ của Á khoa ngành Thiết kế công nghiệp, trường Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh.

Mẫu concept môtô độc đáo thuộc sở hữu của Dương Minh Khánh, sinh viên năm cuối ngành Thiết kế công nghiệp, trường Đại học kiến trúc thành phố Hồ Chí Minh. Với tác phẩm của mình, chàng trai đã xuất sắc trở thành Á khoa.


Mẫu concept có tên là Dog.


Mục đích ra đời mẫu concept xuất phát từ những bất tiện phát sinh của hầu hết những mẫu xe máy đang lưu thông hiện nay như kiểu dáng chung chung, tư thế ngồi không thoải mái, vóc dáng không phù hợp… Dog concept hướng tới hình ảnh một chiếc xe tiện nghi nhất, giải quyết được những bất tiện mà người sử dụng gặp phải.

Xây dựng trên nền tảng chiếc Honda Win 100, chàng sinh viên tinh chỉnh nhiều chi tiết giúp xe mang hơi thở hiện đại. Đường nét góc cạnh, chi tiết máy để hở dữ dằn. Phuộc trước, tay lái thiết kế lại. Khung xe bằng thép có bắt sẵn các chốt giúp thay đổi chiều cao yên xe.

Tay lái có hai loại, một loại thấp tạo tư thế chồm như trên các xe thể thao. Loại thứ hai tay lái cao mang tới cảm giác thoải mái khi di chuyển đường dài. Ngoài ra những chi tiết nhỏ sử dụng vật liệu nhôm nhằm giảm trọng lượng, tăng khả năng gia tốc.
Theo Vnexpress

Gửi phản hồi