Future Chia sẻ kinh nghiệm xe Future!

Thảo luận trong 'Honda' bắt đầu bởi nhonvaduong, 25/8/10.

Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.
 1. nhonvaduong

  nhonvaduong
  Bằng A2

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  208
  Được thích:
  292
  Reputation:
  0
  Sao chúng ta ko tạo topic chuyên về kinh nghiệm sử dụng, cách bảo dưỡng các dòng xe Fu? Em mạo muội tạo topic này và đưa ra thắc mắc đầu tiên: Future neo GT nên đi bugi và nhơt gì cho tốt!
   
 2. htvtln

  htvtln img src="style/igvn/rank310.png">
  Bằng A3

  Tham gia:
  26/6/08
  Bài viết:
  570
  Được thích:
  7,232
  Reputation:
  0
  :)) chắc từ hồi cái box future này đc lập có tầm chục cái topic giống của bạn, nhưng mod chả bao giờ chịu stick nó lên, thành ra 1 thời gian là topic bị trôi xuống mấy trang, mọi người ko bít gì cũng lười kím, thế là lại tạo topic mới :)) bản thân 2 câu hỏi này cũng có nhìu người hỏi, và cũng có nhìu người trả lời, và chủ topic cũng ko chịu search :D thoi thì cứ tinh thần biker thì mình trả lời:

  Nhớt : tuỳ theo túi tiền và cảm nhận của từng người, nhìu tiền thì xài motul h-100 ( 160k) ít hơn thì xài castrol hay shell, có người cũng xài vistra và có cả nhớt hãng, riêng bản thân miình chưa đc xài motul, chỉ xài mấy loại bình thường thì thấy nhớt hãng đi tốt nhất ( cảm nhận của mình thui nhá :D ko sure đâu)

  Bugi: bình thường thì bugi denso gin theo xe là cũng tốt rồi, thích bốc hơn thì mua iridium power ( 180k) hay thích mạnh hơn, ngọt hơn nữa thì iridium racing ( 550k ) còn ko thì cứ mua chừng chục cái NGK ( 27k/cái ) để cốp xe cho nó yên tâm. :D
   
 3. nhonvaduong

  nhonvaduong
  Bằng A2

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  208
  Được thích:
  292
  Reputation:
  0
  Thật nản, vì ko có nhiều thời gian nên ko tìm đc cái topic như thế. Sao bên box Ex và AB người ta duy trì mãi thế! Fu cũng đình đám một thời mà! minh đang xài Castrol, ko hiểu sao mới đổ vào chạy khoảng 300km mình thăm thì nhớt đen kinh khủng, còn hơn cả xe thằng em đi đc cả ngàn rùi!
   
 4. mars1906

  mars1906
  Bằng A2

  Tham gia:
  26/1/09
  Bài viết:
  277
  Được thích:
  99
  Reputation:
  0
  người ta đi bị này bị kia nhìu thì duy trì,Fu có vài cái bệnh lặt vặt thôi có j đâu bàn hoài bạn
   
 5. boy95bbcrew

  boy95bbcrew
  Bằng A1

  Tham gia:
  25/4/09
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  28
  Reputation:
  0
  xe fu2 mình chạy 28k roi.thay nhớt định kỳ.vừa thay NSD lun.
  nhưng dạo này thấy xe chạy kêu nồi, số 1,2 ko mạnh = chiếc rsx100 nữa.hum bữa vừa chạy vào đg ngập chút ít là đã tắt máy,may sao đề khoảng 2-3 cái là nổ lại
  vậy là bị sao vậy?
  ah.mình có hỏi 1 số chỗ sưa xe về vấn đề bugi + dây tăng áp và dùng mobin xe tải nhỏ đẻ điện mạnh máy bốc(dùng mobin xe tải là cách gần đây mình vừa tham khảo:http://bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=135255 ).thì đc tl là chạy lâu ngày sẻ bị cong supbap ji đó.vậy bạn nào đã làm theo bài này mà lâu rồi thì cho bít nx về bugi + dây tăng áp nha.nếu có thì cho thêm nx về vụ mobin xe tải nha
  p/s: mình chưa vệ sinh lọc gió + thay bugi bao giờ.có fai đây là nguyên nhân ko?
   
 6. zipzero_2

  zipzero_2 img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  12/7/08
  Bài viết:
  602
  Được thích:
  924
  Reputation:
  0
  xe chạy 28k km thì có lẽ nồi đã yếu đi và tuột...nên tìm 1 chổ sửa xe nào đó uy tín và có tiếng gữi wa làm lại cái nồi vì nồi fu cũng như ex làm dán bố ko tốt thì làm rồi còn dỡ hơn chưa làm. Việc supap cong khi lữa quá mạnh thì mình chưa bao giờ nghe tới...chỉ có là máy nóng hơn bình thường thoy...bản thân xe mình đi tăng áp nology - bugi iridium - mobin ab thái mà có cong gãy supap gì đầu...mấy cái đồ zin đó tưỡng nó dể hư lắm sao >< ....xe bạn nên bảo trì lại...thay mấy cái ron cao su ở co xăng và bình xăng...có lẽ nó ko kín nên đi nước hơi nưóc rò rỉ vào...để lâu mệt hơn như mình đã từng bị...tắt máy cả tiếng ko thể đề nổ...cũng nên thay hoặc làm sạch lọc gió và súc bình xăng....thế cũng tốt cho xe chạy ổn định hơn.
   
  1 person likes this.
 7. zxkingkongxz

  zxkingkongxz img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  29/8/09
  Bài viết:
  692
  Được thích:
  1,308
  Reputation:
  0
  Mình cũng từng dùng wa 1 bộ mobin fu neo +nology hotwire+ denso rc=Kết wa xe chạy khá bốc>garanty khá nhuyễn nhưng dc khoang 10 km xe nóng kinh khũng.Dựng chống đứng kế bên mà y như đứng kếlò lửa.>>o bền cho xe chạy đường trường.xe mà đi tỉnh gắn mấy món này nên mua bảo hiểm nhân thọ.xe zin thì o cần tăng áp đâu bạn .mình dùng dc gần 1 năm h tháo ra wang shop rùi;chỉ dùng mobin + bugi thôi.
   
  1 person likes this.
 8. boy95bbcrew

  boy95bbcrew
  Bằng A1

  Tham gia:
  25/4/09
  Bài viết:
  42
  Được thích:
  28
  Reputation:
  0
  nếu thì mobin ab như bạn thì ko có gì để nói.đằnng nay là dùng mobin xe tải loại nhỏ (http://bikervietnam.com/bfrm/showthread.php?t=135255).@-)vậy mới lạ chứ?
  vậy bạn bít chỗ nào làm nồi uy tín ko?
   
 9. tttt4t

  tttt4t
  Bằng A2

  Tham gia:
  14/11/07
  Bài viết:
  82
  Được thích:
  60
  Reputation:
  0
  Xe bác sao thế nhỉ, xe em cũng Fu 2 chạy giờ hơn 50k rồi vẫn ngon lành cành đào, cũng ít chăm sóc em nó lắm, chỉ thay nhớt bugi. Hay bác chạy lâu quá chưa thay nhớt, bác đem vào head cho thợ xem coi sao rồi bảo dưỡng toàn bộ chứ Fu 2 mà chạy không mạnh bằng rsx100 ah, 1,2 là bỏ rsx100 cả 1 đoạn rồi:> .
  Nhớt thì em toàn dùng shell vsx đổ 800ml chạy êm, bốc, mát máy.
  Bugi thì thay cái denso iridium là ngon xài đến giờ hơn 2 năm vẫn còn tốt chán, lửa nhạy, khó tắt máy, bốc hơn bugi zin tí.
  Còn mobin thì theo em bác đừng nên thay, lửa mạnh quá cũng hại máy lắm, nghe bác Bờm bên đó nói là mobin Fu neo có điện trở mạnh hơn Fu 2, có thể đánh lửa mạnh hơn đó, bác vào head mua 1 cái test xem sao rồi review lại cho anh em nha ;)).
   
 10. nhonvaduong

  nhonvaduong
  Bằng A2

  Tham gia:
  17/8/08
  Bài viết:
  208
  Được thích:
  292
  Reputation:
  0
  Hôm nay để ý xe mình mới thấy đầu xe có vấn đề, không hiểu sao nó kêu cọc cọc như có hòn bi lắc vậy. kêu kinh khủng lun, ko bít cí bịn gì ko!
   
Trạng thái chủ đề:
Không còn mở để tiếp tục thảo luận.

Chia sẻ trang này