có nên làm ổ khoá chống đoản không

Thảo luận trong 'Dàn ngoài (khung sườn, dàn nhựa, bộ phận khác...)' bắt đầu bởi Ga`Tre, 29/12/10.

 1. Ga`Tre

  Ga`Tre img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  29/11/10
  Bài viết:
  935
  Được thích:
  4,103
  Reputation:
  0
  mình đang phân vân có nên đi làm ổ khóa chống đoản của a Lý ơ trường chinh hay k vì làm giá rẽ mà k phải thay ổ khóa cho mình hỏi có an tòan k khi a ấy nói là có thể về zin dc?khi làm có trục chặc j k và có mở khóa yên dc k vì mình đi ex mà chìa bị mài hết 1 nữa thì k bít có mở dc yên k nữa mong a e đẫ làm ổ khoá này rồi tư vấn giúp thân.


  PS sau khi làm ổ khóa bên a Lý ổ khóa rất là an tòan kết hợp với công tắc phụ có cảm giác yên tâm hơn khi đi gữi xe hoặc bỏ trước nhà mà chìa xài mở cóp ầm ầm vẫn k bi công dù chỉ là 1 chut vote cho a lý giá việt nam mà chất lượng cao.
  Mình làm ổ chống đõan này cũng dc 1 năm mấy rùi sau khi lập topic này 2 tuần thì phải lúc mới gắn thì cũng lo lắng lắm hỏi a lý có an toàn k chìa có bị công hoặc gẫy k a lý trả lời gẫy thì a đền 1 ổ khác bao em xài mà em yên tâm không ngờ chủ tín a lý wa cao vote cho a nè gắn tới giờ rất oke tại quên mất cái tôpic này nếu k mình đã vào hiệu chỉnh sớm cho a e biết ,đến hôm nay vô tình thấy lại nên vào edit lại mình k pr vì nếu có pr mình cũng đâu có lợi ích gì đâu ,cái nào hay hữu dụng xài rồi thấy tốt thì giới thiệu cho a e biker cùng bảo vệ xe iu mình thôi thân.
   
  Sửa lần cuối: 29/2/12
 2. vie.nguyenquang

  vie.nguyenquang img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,722
  Được thích:
  30,305
  Reputation:
  0
  Nguyên lý làm chống đoản : khoan 1 lỗ vuông góc với khe chìa khoá trên ổ bi, đóng 1cây ty chặn qua, trên chìa khoá thì xẽ 1 rãnh dài chia đôi phôi chìa, khi cắm chìa khoá vào ty đóng vào ổ bi sẽ nằm giữa rãnh này, cố gắng tưởng tượng nha;)) tác dụng cây ty là chống nhét đoản vào bẽ khoá, dĩ nhiên mở yên vẫn bình thường. Vậy nhược điểm là gì: chìa khoá yếu dễ cong vênh và ko thẩm mỹ cho lắm. bọn ăn cắp xe có lấy được k??, theo mình nó mún lấy thì ko cần đoản vẫn mở ầm ầm, dùng đoản chỉ còn là bọn tay mơ thui, lỡ mất chìa khoá: mướn xe chở về luôn. Chắc ai cũng hiểu: ko có khoá nào là ko mở được chủ yếu là vấn đề thời gian, ko chống đoản thì 5s, có chống đoản thì 30s, gắn càng nhiều khoá thì bọn nó mở xe càng lâu;))
   
  1 person likes this.
 3. Sweet.Kjss

  Sweet.Kjss img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  5/4/09
  Bài viết:
  956
  Được thích:
  1,672
  Reputation:
  0
  Đem theo bộ cờ lê...đi đâu để xe,ngừng lại tháo bánh trước ra xách zô luôn là chắc cú khỏi sợ mất xe :))
   
 4. Kyjoka

  Kyjoka img src="style/igvn/rank310.png">
  Bằng A3

  Tham gia:
  14/8/09
  Bài viết:
  509
  Được thích:
  375
  Reputation:
  0
  Rút Bugi ra khỏi xe hay chụp tăng áp ;)),bảo đảm có lấy dc cũng ko làm gì nhau:)),mà càng hiện đại là càng hại điện
   
 5. vkdnta

  vkdnta img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  14/10/09
  Bài viết:
  5,513
  Được thích:
  51,260
  Reputation:
  0
  Em mỗi lần để xe chỗ nào vắng vắng cố định là 1. khóa cổ khóa từ (tất nhiên) 2. khóa đĩa 3.khóa chống trộm remote 4. gỡ nắp chụp bugi ra :)), vậy mà cũng ko yên tâm với mấy bọn ăn cắp này. Bác rút bugi ra lúc máy còn nóng xui xui nó cháy ren là bao trộm ko lấy được luôn, mà mình cũng ngồi khóc :))
   
 6. pjken

  pjken img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  17/11/09
  Bài viết:
  1,014
  Được thích:
  1,818
  Reputation:
  0
  Mình để xe zo nhà 1.khoá cổ 2.khoá từ 3.khoá đỉa 4.khoá cử sắt 5.khoá cửa kéo rùi đi về quê mà còn lo nè :))
   
 7. Ga`Tre

  Ga`Tre img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  29/11/10
  Bài viết:
  935
  Được thích:
  4,103
  Reputation:
  0
  tập chung vào chuyên môn nào mấy bácB-) gắn khi về zin có hư hao k nghe dễ bị công chìa khoá là nãn rồi hic.tư vấn tiếp đi sử dụng tốt k tính chủ nhật này đi làm nè giúp e đi mấy chú mún an toàn tí thôi khoá cổ khoá chống đứng khoá dĩa khoá công tắc g thêm cái ô khoá chống đoản nưa cho đủ bộ mốt mua thêm 1 ổ khoá khoá dĩa sên lại lun mà cũng chưa chắc ăn hihi :))
  Tư vấn Tiếp Đi
   
 8. vie.nguyenquang

  vie.nguyenquang img src="style/igvn/rank410.png">
  Bằng A4

  Tham gia:
  27/4/10
  Bài viết:
  2,722
  Được thích:
  30,305
  Reputation:
  0
  Mình thì chẳng bao h khoá xe, nhưng theo mình 1cách khả thi nhất trong chống trộm là dùng hệ thống GPS, lỡ mất xe vẫn có khả năng thui hồi xe lại và bắt được trộm. Nhược điểm của 1 số hệ thống khoá mà mình ko bao h xài tới sau 1thời gian gắn vào: chống đoản: mất thẩm mỹ, nhanh hư chìa, lỏng bi; khoá dĩa: đẩy tới đẩy lui muốn banh phuộc hư heo; khoá chống: cúi xuống mở: mệt, dơ; hệ thống báo động: kêu um xùm: ồn ào chưa kể chập mass; dùng mã khoá: xỉn là kêu xe chở về và cuối cùng là sĩ diện của đàn ông: có chiếc xe mà khoá tùm lum, nhìn thấy ghét ( bản thân AE nhìn lại coi: nhìn thằng nào khoá nhìu khoá cũng thấy ghét rùi;))) Mình chỉ nói lên suy nghĩ bao nhiu năm xài các loại khoá của mình thui:D. Một điều nữa là bọn trộm có khả năng mở tất cả các loại khoá này và lấy xe bạn, cho dù bạn 1tay giữ xe hoặc ngồi trên xe ( cái này là mình nói dựa trên tiếp xúc với 1 số dân đá xe chuyên nghiệp )
   
  1 person likes this.
 9. rohanle

  rohanle img src="style/igvn/rank310.png">
  Bằng A3

  Tham gia:
  9/9/08
  Bài viết:
  544
  Được thích:
  748
  Reputation:
  0
  em thấy dũa mất 1/2 chìa là em ko ham rồi:-/:-/, nhìn yếu kinh khủng, mở khoá yên sau lại cứng nữa + cái chìa như thế 1 ngày đẹp trời tự nhiên xuống xe đổ xăng cắm vào xoay 1 nhát nghe cái rắc...... ko phải yên đã dc mở mà là khoá đã dc gãy, thế là cười hoài lun........:(:( em chỉ dám khuyên bác 1 câu cũ rích như dây xích thôi ạ, bác nên cảnh giác cao độ đừng để vợ 1 mình nơi hoang vu, chậc giang hồ hiểm ác,:)

  Còn ý kiếng của em là con xe là máu, ko có chuyện vì sĩ diện gì ở đây muh ko dùng khoá cho em nó[-([-([-(, miễn sao đừng làm quá như đeo xích cỡ bự vào bánh khi ngồi nhậu thì cái đó em thua, muh các bro ko bik có tin ko chứ em học bên Thủ Đức làng đại học ấy, vào quán cơm ( 1 số quán ) là nó lấy dây xích cột vô bánh xe bấm khoá cái rụp, đưa chìa cho mình lun, em kết nhất vụ này đưa vô sách đỏ quán cơm tiến bộ......
  em có 1 ít chia sẻ ae đừng ném đá em tội nghiệp nha.:D:D
   
  Sửa lần cuối: 29/12/10
  1 person likes this.
 10. nokia93

  nokia93
  Tập Lái

  Tham gia:
  3/12/10
  Bài viết:
  28
  Được thích:
  37
  Reputation:
  0
  liều nhỉ,khóa z dám để xe về quê.
   

Chia sẻ trang này